Chào mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam: CEO, Hoa hậu Trúc Vũ giữ trọn niềm tin “Y Đạo Cao Minh”

26/02/2023 21:23

Sau 14 năm đăng quang Hoa Hậu Hà Nôị 2008, người đẹp Trúc Vũ vẫn thu hút bởi vóc dáng nuột nà và thần sắc tươi trẻ, đặc biệt phải kể đến bề dày thành tích trong nhiều năm hoạt động nghệ thuật và công sức cống hiến những giá trị thiết thực về sức khoẻ của cô tới cộng đồng.

 

truc-1-1676610743.jpg

Sau khi đăng quang Hoa hậu Hà Nội 2008, người đẹp sinh năm 1990 đã lựa chọn theo học ngành Y. Cô học nghề theo định hướng của gia đình, và hài lòng khi được học và làm một công việc không những có thể chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng, cho gia đình và những người mình yêu thương mà còn có thể chăm sóc tốt chính bản thân mình.

Năm 2016, cô “bén duyên” với ngành Phục hồi chức năng và đã có quá trình tu học tại nước ngoài cũng như các trường đại học danh giá trong cả nước, các thành tích phải kể đến như: Một trong những cô gái đầu tiên của Việt Nam nhận được chứng chỉ của Học Viện Yai (Học Viện Liên Minh Quốc Tế tại InDia) về yoga trị liệu. Chuyên ngành KTV Phục hồi chức năng tại Đại Học Y Hà Nội. Cử nhân Phục Hồi Chức Năng 2023. Chuyên gia sửa dáng kinh nghiệm 10 năm. Độc quyền phương pháp ETU sửa chân vòng kiềng bằng vận động trị liệu lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

2016 là một năm đáng nhớ khi người đẹp thủ đô đã chính thức thành lập ra trung tâm vận động trị liệu và chỉnh hình xương khớp Xương Như Ngọc và duy trì, hoạt động đến nay, đem lại những giá trị thiết thực về sức khoẻ cho mọi người.

CEO, Hoa hậu Trúc Vũ chia sẻ, cô đến với phục hồi chức năng như một cái duyên thật bất ngờ trong cuộc đời, theo tôi bí quyết để để gắn bó với một nghệ  nghiệp nào đó lâu dài không chỉ đơn giản là yêu thích mà còn là đam mê và hi sinh.

Theo đó, CEO, Hoa hậu Trúc Vũ và các cộng sự tại Trung tâm Vận động trị liệu - Chỉnh hình Xương Như Ngọc đã trị liệu cho hàng trăm khách hàng ở các hạng mục: Vận động trị liệu và chỉnh hình chân vòng kiềng; Vận động trị liệu và chỉnh hình cong vẹo cột sống; Các bệnh lý về cổ vai gáy; Vận động trị liệu, phục hồi chức năng sau chấn thương; Vận động trị liệu phòng ngừa các bệnh về xương khớp…

Ước muốn của CEO, Hoa hậu Trúc Vũ, trong tương lai gần không chỉ tiếp tục trao đi những giá trị đẹp về sức khoẻ cho mọi người mà còn thực hiện được “Ngày cuối tuần vàng” trong dự án Chung tay cùng Xương Như Ngọc”. Đây là một dự án ấp ủ từ lâu và rất muốn nó trở thành hiện thực, đó là xây dựng một môi trường trị liệu gồm có vận động trị liệu, hoạt động trị liệu cho tất cả mọi đối tượng hoàn toàn miễn phí giúp cho mọi người sau chấn thương hoặc có các bệnh về xương khớp cũng như đang mang các dị tật bẩm sinh có thể trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường.

Đồng thời với phương châm “mỗi một người bệnh chính là một người thầy vĩ đại nhất của cuộc đời mình”, Xương Như Ngọc cũng mong muốn nơi đây sẽ trở thành môi trường để các nhân viên y tế, các học sinh sinh viên đang theo nghề hoặc yêu thích bộ môn Phục Hồi Chức Năng có thể tới tham gia, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nghiên cứu, nnâng cao tay nghề, để ngành Phục hồi chức năng được tiếp cận với nhiều người hơn tại Việt Nam, đem đến giá trị thiết thực về sức khoẻ và lòng bác ái.

"Khi tôi khảo sát chia sẻ ý tưởng dự án này tới cộng đồng, tôi thấy rất nhiều người ủng hộ và hào hứng chung tay, thậm chí trong  những bạn trẻ idol có bạn còn muốn góp những suất cơm 0 đồng dành tặng mọi người trong chiến dịch ngày cuối tuần vàngnày, để tiếp thêm sức mạnh cho bệnh nhân và ấm lòng các tấm lòng y đức thiện nguyện...", CEO, Hoa hậu Trúc Vũ chia sẻ.

Chu Thao