2 loại rau rút ngắn tuổi thọ gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà nhiều người Việt hay ăn

Bữa ăn dinh dưỡng thường không thể thiếu rau, nhưng nếu ăn phải 2 thứ rau này lại ảnh hưởng đến sức khỏe.

Dưa cà muối

tai-xuong-3-1692945518.jpg
Dưa cà muối. 

Dưa cà muối là món ăn phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Tuy nhiên theo các chuyên gia, ăn các thực phẩm ngâm quá nhiều muối làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày.

Có 3 căn bệnh nếu bạn ăn quá nhiều dưa cà muối như tăng huyết áp, bệnh tim mạch, đau dạ dày, tác động xấu tới thận...

Dưa chua là thực phẩm chứa nhiều muối. Loại gia vị này chứa lượng lớn natri, sẽ dẫn đến sự gia tăng natri trong mạch máu, gây mất cân bằng natri và kali và tình trạng giữ nước. Dần dần ảnh hưởng nhiều đến dạ dày. 

dua-muoi-nha-nao-cung-an-co-mot-loai-khong-nen-an-vi-gay-ung-thu-1-1692945663.jpg
 

Thói quen ăn nhiều dưa muối cũng sẽ làm cho thận ở trạng thái lọc nhiều, tưới máu nhiều và áp lực cao, dễ gây phù cơ thể. Theo thời gian, xác suất gây viêm thận hoặc suy thận sẽ tăng lên tương đối.

Rau xanh đã nấu để qua đêm

Người Việt có tính tiết kiệm khi ăn uống tại nhà. Đồ ăn thừa từ bữa trước thường để sang ăn cho bữa sau. Vì thế, các món ăn từ rau xanh cũng được nhiều người đem cất tủ lạnh để qua đêm và dùng tiếp vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, ăn rau xanh kiểu này vô cùng độc hại, có thể rút ngắn tuổi thọ của bạn và gia đình dần dần.

nhung-loai-thuc-pham-khong-nen-de-qua-dem-1692945979.jpg
Không nên ăn rau đã chế biến qua đêm. 

Tuy nhiên rau xanh đã chế biến để qua đêm lại cực kì độc hại, ngay cả khi nó không bị ôi thui, hương vị vẫn ngon. 

"Các loại rau xanh thường có hàm lượng nitrat cao. Khi nấu chín, ăn còn thừa rồi đem cất vào tủ lạnh, nhất là để qua đêm sẽ biến thành nitrit. Đây là một chất gây ung thư cực độc", chuyên gia khẳng định.

Khi đi vào dạ dày, nitrit sẽ hình thành N-nitroso. Ăn nhiều những loại rau xào, rau luộc hay canh để qua đêm trong tủ lạnh về lâu dài là nguyên nhân gây ung thư thực quản, ung thư dạ dày. Nhẹ hơn, bạn sẽ thường xuyên mắc các bệnh ở đường tiêu hóa như đi ngoài, đau bụng, nhiễm trùng đường tiêu hóa...

Trên đây là hai loại rau rút ngắn tuổi thọ nếu như bạn ăn quá nhiều và thường xuyên. Theo các chuyên gian, chững loại rau này đều rất ngon miệng, đưa cơm nhưng lại khiến bạn rước bệnh vào người.

Bội Thu

Link nội dung: https://hoinhap.vanhoavaphattrien.vn/2-loai-rau-rut-ngan-tuoi-tho-gay-anh-huong-den-suc-khoe-ma-nhieu-nguoi-viet-hay-an-a13154.html