HLV châu Âu sẵn sàng chia tay 'ông lớn V.League', ghế nóng tại ĐT Việt Nam có biến?

Trong khi VFF vẫn chưa thể tìm được người thay thế HLV Philippe Troussier thì tại V.League, HLV Velizar Popov sẵn sàng rời Đông Á Thanh Hóa khi mùa giải năm nay kết thúc.

V.League đang trong khoảng thời gian tạm nghỉ để nhường chỗ cho đợt hội quân của U23 Việt Nam. Mới đây, HLV Velizar Popov bất ngờ lên tiếng về tương lai của bản thân khi ông cảm thấy không hài lòng với BLĐ của Thanh Hóa. Chiến lược gia người Bulgaria đã có cuộc trả lời phỏng vấn với Gong.bg.

Ông cho biết: "Tôi nghĩ rằng sẽ không ký hợp đồng mới với CLB cho dù họ đã đưa ra đề nghị, bởi vì tôi không thấy mọi thứ trở nên tốt hơn mà ngược lại. Tôi sẽ cố gắng hết sức trong 3 tháng cuối cùng của V.League mùa này. Đây là 3 tháng đầy khó khăn. Tôi hy vọng chúng tôi sẽ kết thúc mùa giải trong danh dự".

HLV Popov tiết lộ những góc khuất tại Thanh Hóa.

Thuyền trưởng của CLB Thanh Hoá cũng tiết lộ nhiều vấn đề “khá nghiêm trọng” tại đội bóng này. Ông cho hay: "Mọi chuyện khá phức tạp và chúng tôi có nhiều vấn đề ở đội bóng. hanh Hoá là một đội bóng nhỏ và không có nguồn tài chính ổn định.

Những thành công trong 2 năm qua hoá ra lại quá lớn với một CLB như vậy. CLB Thanh Hoá không thể xây dựng một đội bóng chuyên nghiệp. Chúng tôi thường xuyên bị chậm lương, tiền thưởng vô địch mùa trước. 4 trụ cột đã ra đi sau những thành công đó mà đội bóng không thể làm gì. Họ cũng chẳng bổ sung được cầu thủ mới chất lượng".

Thanh Hóa vươn mình trở thành đội bóng hàng đầu tại V.League dưới thời ông Popov.

HLV Velizar Popov cập bến CLB Thanh Hoá vào cuối năm 2022 và nhanh chóng biến đội bóng này trở thành một thế lực tại V.League. Ông đã giúp đội bóng xứ Thanh vô địch Cúp Quốc gia lần đầu tiên trong lịch sử.và luôn nằm trong nhóm cạnh tranh chức vô địch tại V.League.

Hiện tại, chiến lược gia người Bulgaria cũng đang là một trong những ứng viên nặng ký cho chiếc ghế HLV trưởng ĐT Việt Nam sau khi VFF chấm dứt hợp đồng với HLV Troussier. Trong quá khứ, ông Popov cũng gây ấn tượng không nhỏ khi dẫn dắt ĐT Myanmar.