Nguyễn Filip thất vọng vào lưới nhặt bóng sau bàn thua 11m

Thủ thành Nguyễn Filip ngậm ngùi vào lưới nhặt bóng sau tình huống cầu thủ đội khách Hà Tĩnh sút penalty.

Tối ngày 3/3, CLB Công an Hà Nội có cuộc tiếp đón đội bóng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trên sân nhà Hàng Đẫy, thuộc khuôn khổ vòng 12 V-League 2023/24. Ở trận cầu này, HLV trưởng Kiatisak Senamuang vẫn giao trọng trách bảo vệ khung thành cho thủ môn Nguyễn Filip.

Dù tạo ra thế trận lấn lướt nhưng đội bóng ngành Công an tỏ ra khá bế tắc trước hàng phòng ngự chắc chắn của Hồng LĨnh Hà Tĩnh. Đó cũng là lý do hiệp 1 kết thúc mà không có bàn thắng nào được ghi. Bước ngoặt đến vào phút 57 của hiệp 2, CLB CAHN phải chịu phạt đền xuất phát từ tình huống Giáp Tuấn Dương để bóng chạm tay trong vòng cấm.

Trọng tài Trần Đình Thịnh sau đó đã quyết định thổi phạt đền cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Mọi sự kỳ vọng của đội chủ nhà CAHN lúc này dồn vào tài năng của thủ môn Việt kiều Nguyễn Filip. Cầu thủ được lựa chọn sút phạt cho phía Hà Tĩnh là chân sút ngoại binh Ibara Doniama Prince Vinny.

Trước cơ hội ghi bàn ngon ăn, Ibara đã đánh lừa thành công thủ thành Nguyễn Filip bằng pha dứt điểm theo kiểu panenka đầy điệu nghệ khiến "người gác đền" số 1 của CLB CAHN chỉ biết nhìn bóng bay vào lưới. Theo đó, đội khách núi Hồng vươn lên dẫn trước CAHN với tỷ số 1-0.

screenshot-2024-03-03-213257-1709476438.jpg
Thủ môn Nguyễn Filip chỉ có thể nhìn bóng bay vào lưới (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo quan sát, sau khi không thể giúp chủ nhà CAHN cản phá quả 11m của Ibara, thủ thành Nguyễn Filip tỏ ra khá thất vọng, anh ngậm ngùi nhặt bóng để đưa trận đấu bắt đầu trở lại. Thủ thành sinh năm 1992 có lẽ khá thất vọng khi không thể bảo toàn khung thành cho đội nhà.

Dẫu vậy, siêu phẩm cực kỳ đẳng cấp của đồng đội Nguyễn Quang Hải vào phút bù giờ cuối trận giúp CLB CAHN gỡ hòa 1-1 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Bàn thắng quý giá của Quang Hải cũng đồng thời níu giữ lại 1 điểm trên sân Hàng Đẫy cho chủ nhà. Kết quả này có lẽ sẽ phần nào an ủi thủ môn Nguyễn Filip.