“Âm Sắc VOVC” – Liên hoan Tiếng hát sinh viên với giá trị nhân văn

29/12/2023 12:52

Trên tinh thần thúc đẩy phong trào văn hóa văn nghệ, sinh viên lớp Tổ chức sự kiện 3, trường CĐ Phát thanh-Truyền hình II (VOVCollege) đã tổ chức Liên hoan tiếng hát sinh viên mang tên “Âm Sắc VOVC”. Cuộc thi là nơi tìm kiếm các tài năng âm nhạc thuộc thế hệ GenZ và mang đến nguồn hỗ trợ cho các em nhỏ tại “Mái ấm Kỳ Quang 2”.

noidung-1703828907.jpg
 

Điều khiến âm nhạc luôn đặc biệt trong đời sống tinh thần của chúng ta đó chính là “khả năng kết nối” mọi người lại với nhau. Vì lẽ đó, Âm Sắc VOVC ra đời mang sứ mệnh sẻ chia và gắn kết những tâm hồn yêu âm nhạc. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên ở các trường Cao đẳng, Đại học tại khu vực TP.HCM có dịp thể hiện tài năng ca hát của mình.

Với chủ đề “Thanh âm rực rỡ”, các bạn thí sinh sẽ được tự do thể hiện cá tính của bản thân qua giọng hát, được cháy hết mình với đam mê âm nhạc. Thông qua đó, chương trình sẽ tìm ra những màu sắc âm nhạc đặc biệt nhất, rực rỡ nhất cho vị trí quán quân.

Các vòng thi bao gồm:

- Vòng sơ khảo: ngày 29/12/2023

Thí sinh sẽ trình bày một bài hát mà mình tự chọn để thể hiện trong vòng một đến 2 phút và sẽ không sử dụng nhạc beat và nhạc đệm.

- Vòng bán kết: ngày 06/01/2024

Top 25 thí sinh ở vòng bán kết sẽ cùng nhau tranh tài, mỗi thí sinh sẽ trình diễn một tiết mục đơn ca, bài hát tự chọn. Và tìm ra Top 10 thí sinh xuất sắc nhất để trình diễn trong đêm chung kết.

- Vòng chung kết: ngày 12/01/2024

Top 10 thí sinh cùng 1 thí sinh yêu thích có lượt bình chọn cao nhất trên Fanpage sẽ tranh tài trong đêm chung kết.

Thông qua cuộc thi, BTC sẽ trích một phần kinh phí để quyên góp, giúp đỡ cho các em nhỏ tại “Mái ấm Kỳ Quang 2”. Sau khi diễn ra vòng chung kết, các thí sinh sẽ cùng ban tổ chức cuộc thi đến thăm mái ấm và trao quà cho cho các em.

“Học là trải nghiệm với thực tiễn” chính là phương châm đào tạo của trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II, hằng năm các bạn sinh viên của môn học Tổ chức sự kiện được thực hành tổ chức các sự kiện với quy mô lớn nhỏ khác nhau. Được biết, “Âm Sắc VOVC” là cuộc thi âm nhạc lần đầu tiên được tổ chức với quy mô ngoài khuôn khổ nhà trường. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên được cọ sát với ngành học, áp dụng những kiến thức của môn học vào thực tế. Đặc biệt, thông qua sự kiện, Sinh viên VOVC còn muốn gửi gắm những thông điệp đầy tính nhân văn, mang tính cộng đồng với các dự án thiện nguyện của chính họ.

 

 

Vũ Bảo
Bạn đang đọc bài viết "“Âm Sắc VOVC” – Liên hoan Tiếng hát sinh viên với giá trị nhân văn" tại chuyên mục Giáo dục. https://vanhoaphattrien.vn | Hotline: 08.4646.0404  | Đọc phiên bản tiếng Anh TẠI ĐÂY