Đái tháo đường và phương pháp kiểm soát: Hướng dẫn ăn uống và vận động cho người bệnh

Vừa qua, sáng ngày 18/4/2023, tại Bệnh viện 199 - Bộ Công an đã diễn ra Ngày hội Nâng cao kiến thức vì một cộng đồng Đái tháo đường khoẻ mạnh, do Bệnh viện phối hợp cùng DIAB, Nipro Sales Việt Nam (NSV) tổ chức. Chương trình với nhiều hoạt động bổ ích và hấp dẫn đã thu hút sự tham gia đông đảo của cộng đồng người bệnh Đái tháo đường ở TP. Đà Nẵng.

fffff-1681961952.jpg

Vừa qua, sáng ngày 18/4/2023, tại Bệnh viện 199 - Bộ Công an đã diễn ra Ngày hội Nâng cao kiến thức vì một cộng đồng Đái tháo đường khoẻ mạnh, do Bệnh viện phối hợp cùng DIAB, Nipro Sales Việt Nam (NSV) tổ chức. Chương trình với nhiều hoạt động bổ ích và hấp dẫn đã thu hút sự tham gia đông đảo của cộng đồng người bệnh Đái tháo đường ở TP. Đà Nẵng.

dddd-1681961952.jpg

Ngày hội với sự chia sẻ và tư vấn của BS. CKII. Đỗ Thị Mỹ Hạnh – Chuyên khoa Nội tiết, Bệnh viện 199 Bộ Công an và BS. CKI. Trần Thị Huyền Trang – Chuyên khoa Nội tiết, Bệnh viện 199 Bộ Công an đã giúp bệnh nhân ĐTĐ hiểu rõ hơn về cách ăn uống và vận động phù hợp để kiểm soát bệnh và ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm. Ngoài ra, người bệnh khi đến với Ngày hội còn được tham gia các hoạt động: kiểm tra chỉ số đường huyết; tư vấn, tầm soát cùng bác sĩ nội tiết; hướng dẫn dinh dưỡng, vận động phù hợp; trò chơi thử thách thể lực, kiểm tra kiến thức.

ggggg-1681961951.jpg

 

Đặc biệt, Bệnh viện 199 - Bộ Công an, DIAB và NSV cũng dành tặng 40 suất tham gia chương trình “Hướng dẫn và hỗ trợ tự chăm sóc, quản lý đường huyết”. Đây là chương trình có mục tiêu cung cấp kiến thức, hướng dẫn người bệnh đái tháo đường cách thay đổi lối sống, tự chăm sóc, quản lý bệnh hiệu quả, giảm rủi ro biến chứng, chương trình đã được chứng minh hiệu quả và triển khai tại các bệnh viện lớn trên cả nước.

BS. CKII. Trần Nam Chung – Phó giám đốc Bệnh viện 199 Bộ Công an cho biết: “Bệnh viện 199 - Bộ Công an là cơ sở chăm sóc sức khỏe, khám và điều trị cho cán bộ chiến sĩ Công an và nhân dân khu vực Miền Trung - Tây Nguyên. Bên cạnh điều trị các bệnh lý chuyên khoa, bệnh viện cũng thường xuyên tổ chức các chương trình truyền thông giáo dục sức khoẻ chia sẻ kiến thức đúng, nâng cao nhận thức về tự chăm sóc và tích cực tạo dựng các thói quen lành mạnh để cải thiện sức khoẻ”.

aaaaa-1681961951.jpg

 

BS. CKI. Võ Thị Hồng Hướng - Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện 199 Bộ Công an cũng chia sẻ trong Ngày hội: “Thay đổi lối sống thông qua việc ăn uống lành mạnh, phù hợp và vận động thường xuyên, đúng cách chính là “thuốc”, phương pháp giúp cải thiện sức khoẻ ít tốn kém mà lại mang lại hiệu quả rất cao”. Và đây cũng là thông điệp mà Ngày hội muốn lan toả đến cộng đồng người mắc bệnh ĐTĐ khi phối hợp cùng các bệnh viện lớn trên cả nước thực hiện chương trình này.

sdfdsfd-1681961951.jpg

gggds-1681961951.jpg

Ngày hội Nâng cao kiến thức vì một cộng đồng ĐTĐ khoẻ mạnh là hoạt động nằm trong Chiến dịch “Vì một cộng đồng Đái tháo đường Việt Nam khỏe mạnh”. Chiến dịch do DIAB đang phối hợp thực hiện cùng Công ty TNHH Nipro Sales Việt Nam (NSV), thuộc Tập đoàn Nipro Nhật Bản - một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới về sản xuất thiết bị y tế và lĩnh vực ĐTĐ.

Đây là Chiến dịch có quy mô lớn nhất và duy nhất được tổ chức tại Việt Nam dành riêng cho cộng đồng ĐTĐ, với mục tiêu cung cấp kiến thức, hướng dẫn người bệnh ĐTĐ cách thay đổi lối sống, tự chăm sóc và quản lý bệnh hiệu quả, thông qua các hoạt động: Ngày hội Nâng cao kiến thức; Chương trình Hướng dẫn và hỗ trợ tự chăm sóc, quản lý đường huyết; Ứng dụng DIAB - Hỗ trợ quản lý ĐTĐ;  Talkshow/podcast Chuyện của Đường.

sdgdf-1681961951.jpg

Trong Ngày hội, Bệnh viện 199 - Bộ Công an cũng đã ký kết Thoả thuận hợp tác cùng Công ty Cổ phần Công nghệ Y tế DIA-B giúp tăng cường truyền thông giáo dục sức khoẻ về tầm quan trọng của thay đổi lối sống đối với sức khoẻ và đặc biệt là kiểm soát biến chứng đối với người bệnh ĐTĐ.

Liên hệ tư vấn, điều trị về các bệnh lý liên quan đến Nội tiết, Đái tháo đường qua số hotline: 1900986868

BỆNH VIỆN 199

Địa chỉ: 216 Nguyễn Công Trứ - Sơn Trà - Đà Nẵng

Email: benhvien199.bca@gmail.com

Website: benhvien199.vn / vr360.benhvien199.vn