Festival giao lưu văn hoá thế giới Culture Fair “Melodiverse”: Bản hoà âm văn hóa trong cộng đồng sinh viên

Vào ngày 12/4, hướng tới “Tuần lễ Sinh viên 5 Tốt lần thứ nhất năm 2024: Khơi nguồn bản lĩnh”, Lễ hội giao lưu Văn hoá thế giới CULTURE FAIR “MELODIVERSE” do Câu lạc bộ Sinh viên Toàn cầu - NEU Global Student đại diện cho Cụm Học thuật - Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức với mong muốn tạo ra cơ hội để các bạn sinh viên trên địa bàn Thành phố Hà Nội giao lưu và trải nghiệm các nét đẹp văn hoá đến từ các quốc gia trên thế giới.

Với xu hướng Toàn cầu hoá đang diễn ra sâu rộng, Hội nhập và giao lưu Văn hoá là một trong những chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của các quốc gia trên thế giới. Những câu hỏi “Liệu hội nhập có làm mất đi bản sắc riêng?” hay “Làm thế nào để hòa nhập mà không trở thành hoà tan?” liên tục được thảo luận và trao đổi trên các diễn đàn. 

Lễ hội giao lưu Văn hoá thế giới “CULTURE FAIR: MELODIVERSE” là chương trình thể hiện sứ mệnh của CLB Sinh viên Toàn cầu - NEU Global Student về việc thúc đẩy môi trường hợp tác quốc tế trong sinh viên

Nắm bắt và thấu hiểu được những mong muốn đó, Lễ hội giao lưu Văn hoá thế giới “CULTURE FAIR: MELODIVERSE” được tổ chức để có thể  Xây dựng một cộng đồng đa Văn hóa, nơi mọi người có thể học hỏi và chia sẻ thông điệp tích cực về sự đa dạng và sự đoàn kết, tạo ra một không gian giao lưu và hợp tác, giúp mọi người kết nối với cộng đồng xung quanh và tham gia vào các hoạt động xã hội. Đồng thời Chương trình cũng sẽ trở thành cầu nối để các bạn sinh viên có thể khai phá những khía cạnh tiềm ẩn của bản thân, cũng như hoàn thiện Tiêu chí Hội nhập tốt của phong trào Sinh viên 5 Tốt. 

Lễ khai mạc Tuần lễ Sinh viên 5 Tốt lần thứ nhất năm 2024: Khơi nguồn bản lĩnh

Nguồn: Ban Phong trào Sinh viên 5 Tốt - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

“Culture Fair: MELODIVERSE” hy vọng sẽ trở thành Bản hòa sắc của văn hoá, mang lại sự kết nối, giao thoa và tôn vinh sự đa dạng của các nền văn hóa trên toàn thế giới. Đây sẽ là một không gian văn hóa tại khuôn viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đa màu sắc dành cho tất cả các bạn sinh viên trên toàn địa bàn Thành phố Hà Nội. Đến với MELODIVERSE, mọi người có thể được tìm hiểu và trực tiếp trải nghiệm những nét đẹp văn hóa của nhiều quốc gia trên khắp thế giới như Việt Nam, Anh, Hàn Quốc…

Câu lạc bộ Sinh viên Toàn cầu - NEU Global Student, ban tổ chức chính của chương trình

Hãy cùng chờ đón một không gian văn hoá đa sắc màu - nơi các bạn sinh viên có thể trải nghiệm, giao lưu và học hỏi thêm nhiều điều bổ ích trên hành trình trở thành vươn ra thế giới tại Lễ hội Giao lưu Văn hoá thế giới “Culture Fair: MELODIVERSE” được tổ chức tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân vào 14h ngày 12/4/2024.