HLV Kim Sang-sik than trời trước trận gặp Iraq, ĐT Việt Nam 'giương cờ trắng' ở VL World Cup 2026

Ở lượt trận cuối cùng của vòng loại World Cup 2026, ĐT Việt Nam sẽ gặp một thử thách rất lớn mang tên Iraq và HLV Kim Sang-sik cũng tỏ ra không mấy lạc quan ở chuyến làm khách lần này.

ĐT Việt Nam cần phải đánh bại Iraq ở lượt trận cuối cùng bảng F, vòng loại thứ 2 World Cup 2026 để nuôi hy vọng đi tiếp. Mặc dù vậy, đây là thử thách không hề đơn giản với đoàn quân của HLV Kim Sang-sik, nhất là trong bối cảnh chúng ta phải thi đấu trên sân khách.

Điều kiện về thời tiết tại Iraq là vô cùng khắc nghiệt khi nhiệt độ luôn ở mức rất cao. Theo ghi nhận, nhiệt độ ban ngày ở đây có thể lên đến 47 độ C. Dù tuyển Việt Nam tập luyện vào lúc 8h tối nhưng nên nhiệt cũng xấp xỉ 40 độ C.

Thời tiết tại Iraq là vô cùng khắc nghiệt.

Trả lời họp báo trước trận, HLV Kim Sang-sik than vãn: "Tôi chỉ muốn giành chiến thắng và trở về Việt Nam càng sớm càng tốt. Chúng tôi đã đến Iraq được hai ngày. Thời tiết rất nóng và khó để thích ứng với điều kiện này. Nhưng chúng tôi đến đây với niềm hi vọng và mục tiêu chiến thắng. Các cầu thủ đang cố gắng hết sức. Người Việt Nam rất mạnh mẽ và sẽ vượt qua khó khăn. Chúng tôi sẽ thi đấu thật tốt trận ngày mai".

Dù ĐT Việt Nam đã thua Iraq ở hai lần đối đầu gần nhất nhưng chiến lược gia người Hàn Quốc vẫn tuyên bố cứng: "Chúng tôi đã thua Iraq trong hai lần đối đầu gần đây nhất. Nhưng khi ấy tôi chưa dẫn dắt đội. Tôi chỉ biết lúc này chúng tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng và hi vọng sẽ có chiến thắng ngày mai".

HLV Kim Sang-sik than trời về nhiệt độ quá cao tại Basra.

Trận đấu giữa đội tuyển Iraq và đội tuyển Việt Nam trong khuôn khổ lượt trận cuối bảng F Vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á sẽ diễn ra vào 21h00 giờ địa phương ngày 11/6 (tức 1h00 ngày 2/6 theo giờ Việt Nam). ĐT Việt Nam không được phép để thua ở trận đấu này và sẽ chờ kết quả ở cuộc đối đầu giữa Philippines và Indonesia để biết số phận của mình.