HLV U16 Việt Nam thận trọng trước Brunei, nói rõ mục tiệu tại giải AFF

HLV Trần Minh Chiến thận trọng với các đối thủ trong bảng đấu và cố gắng đạt thành tích cao nhất tại U16 Đông Nam Á lần này.

Sau một thời gian tập luyện, U16 Việt Nam đã có mặt tại Indonesia để chuẩn bị bước vào hành trình tại U16 Đông Nam Á. Tại giải đấu lần này, thầy trò HLV Trần Minh Chiến nằm ở bảng B với các đội Myanmar, Campuchia và Brunei. 

Tới đây vào ngày 22/6, U16 Việt Nam sẽ có trận ra quân gặp Brunei. Ở buổi hợp báo trước trận đấu, HLV Trần Minh Chiến bày tỏ sự thận trọng nhất định dù gặp Brunei.

"Vừa qua, U16 Việt Nam đã có 30 ngày tập luyện. Trong thời gian đó, các em đã cố gắng tập luyện tốt, tuân thủ nội quy và có sự tiến bộ lớn về chuyên môn. Đến thời điểm này thì có thể nói, các em đã đạt được yêu cầu về mặt đấu pháp cũng như thể lực.

Một số thông tin cho rằng bảng B là yếu nhưng tôi cho rằng, ở cấp độ bóng đá trẻ, các đội bóng như Brunei, Campuchia và đặc biệt là Myanmar có trình độ xích lại gần nhau hơn. Với những gì Indonesia thể hiện thì tôi cho rằng bất cứ đội bóng nào muốn vượt qua chủ nhà cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Để chọn ra một đội mạnh nhất thì rất khó nói”, HLV Trần Minh Chiến đánh giá.

vff-1-11-1718973420.jpg
HLV Trần Minh Chiến không đánh giá thấp Brunei hay Campuchia. (Ảnh: VFF)

Nói về mục tiêu của ĐT U16 Việt Nam, HLV Trần Minh Chiến khẳng định ông và học trò đặt mục tiêu vào chung kết: “Chúng tôi đặt mục tiêu vào chung kết. Nếu đứng nhất bảng  B thì gặp đội nào chúng tôi cũng không ngại”.

Đánh giá về U16 Việt Nam, HLV Ali Mustapa bên phía U16 Brunei cho biết: “Brunei có 2 tháng để chuẩn bị. Tất nhiên, chúng tôi đến đây để học hỏi và không thể sánh bằng nhiều đội. Các đội ở bảng B đều mạnh. Chúng tôi chỉ tính toán từng trận đấu một. U16 Việt Nam được đánh giá cao nhất ở bảng này. Tuy nhiên, chúng tôi hy vọng có thể gây được khó khăn cho U16 Việt Nam”.

U16 Việt Nam tham dự giải đấu lần này mục đích cũng là để chạy đà cho vòng loại U17 Châu Á 2025. U16 Việt Nam đã có 2 đợt tập trung trong năm nay, một đợt là vào tháng 4 và đợt gần nhất từ cuối tháng 5.