Huyền thoại quần vợt nhận định Djokovic sắp hết thời

Cựu tay vợt người Ý Paolo Bertolucci cho rằng Novak Djokovic đang ở giai đoạn cuối của sự nghiệp quần vợt huy hoàng.

Trong một cuộc phỏng vấn dài với Fanpage.it, cựu tay vợt người Ý Paolo Bertolucci đã nói về Djokovic: “Các dấu hiệu không hề tốt chút nào, mức độ chơi không còn như một năm hay một năm rưỡi trước.

Nói cách khác, anh ấy đang ở giai đoạn cuối sự nghiệp và có thể tìm thấy các set, các điểm, trận đấu, khoảnh khắc để hiện tượng hóa chính mình. Nhưng anh ấy không thể là chiếc búa tạ như những năm trước nữa."

Novak Djokovic, nhà vô địch 24 lần Grand Slam, đã bị rách sụn chêm bên trong đầu gối phải trong trận đấu vòng 16 của anh tại Roland Garros, một chấn thương khiến anh phải phẫu thuật vào thứ Tư tuần trước tại thủ đô Paris với mục tiêu lành nhanh nhất có thể và cố gắng trở lại thi đấu tại Wimbledon và Thế vận hội Paris 2024.

novak-djokovic-2-1718460247.jpg
Novak Djokovic đang gặp những vấn đề liên tiếp ở mùa giải 2024

Tuy nhiên, bác sĩ Antoana Geromete, người đã thực hiện ca phẫu thuật cho Djokovic đưa ra đánh giá chi tiết về chấn thương và quá trình hồi phục.

Ông nói với L'Equipe: "Trong 45 phút mà chúng tôi dành cho Novak, đội ngũ của anh ấy và Vincent Guiard, bác sĩ của Liên đoàn Quần vợt Pháp, tôi đã rất thẳng thắn rằng mọi thứ sẽ phụ thuộc vào phản ứng của đầu gối anh ấy. Bằng cách tăng dần tải trọng, chúng tôi sẽ xem liệu nó có duy trì được tình trạng không sưng hoặc đau hay không."

Vị bác sĩ khẳng định việc hồi phục 100% để có thể thi đấu tại Wimbledon trong vòng 3 tuần tới là một nhiệm vụ vô cùng khó khăn. Dẫu vậy, ông gợi ý rằng không thể loại trừ bất kỳ khả năng nào.

"Anh ấy là một sức mạnh thực sự của tự nhiên bởi vì với tính chất của chấn thương, những gì anh ấy đã làm là điều phi thường."

Hiện tại, Djokovic đã bắt đầu thực hiện các bài tập vật lý trị liệu tại phòng gym, điều này thật đáng kinh ngạc. Anh thậm chí còn thực hiện các bài tập cho đầu gối của mình, đạp xe và nhiều biến thể khác nhau với cường độ khá cao.

Chứng kiến sự phục hồi nhanh chóng, người hâm mộ hy vọng Nole có thể thực hiện một màn tái xuất kịp thời cho Wimbledon, nhưng vẫn còn quá sớm để nói về điều này.