Toyota sắp trình làng phiên bản 7 chỗ của SUV Corolla Cross?

Ấn Độ - Mẫu SUV đang bán tại Việt Nam Toyota Corolla Cross có thể sẽ sớm ra mắt phiên bản 3 hàng ghế tại thị trường Ấn Độ.

Toyota sẽ ra mắt 3 mẫu SUV mới tại Ấn Độ

Theo trang Cartoq, để mở rộng thị phần tại thị trường Ấn Độ, Toyota hiện đang lên kế hoạch ra mắt 3 mẫu xe mới trong vòng 18 tháng tới. Trong danh sách các mẫu xe này, có một chiếc SUV cỡ nhỏ sẽ được phát triển dựa trên Suzuki Fronx và dự kiến sẽ ra mắt tại thị trường Ấn Độ trong năm nay. Mẫu xe này sẽ có tên gọi là Toyota Taisor.

toyota-39c6_result
Hình ảnh render của Toyota Taisor

Tiếp theo là một mẫu SUV 3 hàng ghế hoàn toàn mới, được xây dựng dựa trên nền tảng của Toyota Urban Cruiser Hyryder (phương tiện hiện đang được bán tại Ấn Độ). Dự kiến ​​mẫu xe này sẽ xuất hiện trên thị trường Ấn Độ vào năm 2025.

Cuối cùng, đó là vị trí của một mẫu SUV 7 chỗ hoàn toàn mới, được phát triển từ nền tảng của Toyota Corolla Cross. Phương tiện này sẽ được định vị cao cấp hơn so với phiên bản 3 hàng ghế mới của Toyota Urban Cruiser Hyryder.

toyota-urban-cruiser-hyryderdocx-1657076453420_result
Toyota Urban Cruiser Hyryder

Toyota Urban Cruiser Hyryder ban đầu là phiên bản đổi tên của Suzuki Grand Vitara. Vào năm 2023, Maruti Suzuki, công ty liên doanh của Suzuki, đã bắt đầu phát triển phiên bản 3 hàng ghế của Grand Vitara. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Toyota Urban Cruiser Hyryder cũng sẽ có một phiên bản tương tự.

Về Toyota Corolla Cross, mẫu SUV cỡ B này hiện không được bán trên thị trường Ấn Độ. Tuy nhiên, đây sẽ là quốc gia đầu tiên đón nhận phiên bản 7 chỗ của mẫu SUV này.

3-222928
Toyota Corolla Cross phiên bản hiện đang được phân phối

Phiên bản 7 chỗ của Corolla Cross sẽ được phát triển trên cơ sở gầm bệ TNGA-C của Toyota, tương tự như Innova Hycross. Vì vậy, khác với Toyota Taisor và Urban Cruiser Hyryder phiên bản 3 hàng ghế, Corolla Cross 7 chỗ sẽ không sử dụng khung gầm của Suzuki.

Sự xuất hiện của 3 mẫu SUV mới này sẽ bổ sung vào danh mục sản phẩm đa dạng của thương hiệu Toyota trên thị trường ô tô lớn thứ 3 trên thế giới. Hơn nữa, Toyota cũng được đồn đoán sẽ ra mắt mẫu ô tô điện đầu tiên tại thị trường Ấn Độ vào năm 2025. Mẫu ô tô điện này dự kiến sẽ được phát triển bởi Toyota và Maruti Suzuki cùng nhau để phục vụ thị trường Ấn Độ.

Toyota Corolla Cross 7 chỗ “sáng cửa” bán tại Việt Nam?

Toyota hiện đang có kế hoạch xây dựng nhà máy thứ ba tại Ấn Độ, với dự kiến sản lượng ban đầu từ 80.000 đến 120.000 xe/năm, sau đó sẽ tăng dần lên 200.000 xe. Theo thông tin từ giới truyền thông Ấn Độ, nhà máy mới này sẽ chủ yếu tập trung vào việc lắp ráp phiên bản 7 chỗ của Corolla Cross.

Thông tin về động cơ của xe vẫn được giữ bí mật. Tuy nhiên, có khả năng cao rằng bản 3 hàng ghế của Corolla Cross sẽ sử dụng hệ truyền động tương tự như Toyota Innova Hycross đã được bán tại thị trường Ấn Độ.

Toyota sắp trình làng phiên bản 7 chỗ của SUV Corolla Cross? 385900
 

Hiện tại, mẫu MPV này có hai tùy chọn động cơ. Tùy chọn đầu tiên là động cơ xăng 4 xi-lanh, dung tích 2.0L, hút khí tự nhiên, sản sinh công suất tối đa là 173 mã lực. Tùy chọn thứ hai là hệ truyền động hybrid, kết hợp động cơ xăng 2.0L và mô-tơ điện, cung cấp công suất 184 mã lực và mô-men xoắn cực đại 206 Nm.

Ngoài ra, cũng có thông tin cho rằng Toyota Corolla Cross phiên bản 7 chỗ sẽ không chỉ dành riêng cho thị trường Ấn Độ, mà sẽ được xuất khẩu sang các thị trường quốc tế, đặc biệt là khu vực Đông Nam Á.