TPHCM tạo điều kiện, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp sản xuất các mặt hàng thiết yếu

Sáng 3-8, tại buổi làm việc với UBND TP HCM, Hội Lương thực Thực phẩm TP HCM đã kiến nghị TP tháo gỡ nhiều vướng mắc nhằm giúp doanh nghiệp sản xuất, lưu thông ổn định, bảo đảm chuỗi cung ứng lương thực thực phẩm cho thị trường TP HCM.

Phản hồi các ý kiến của FFA, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Phan Thị Thắng cho biết các kiến nghị tựu trung xoay quanh các khó khăn về lưu thông hàng hóa, phần lớn những vướng mắc này đã được giải quyết. Còn những vướng mắc tại các chốt kiểm soát là do lực lượng trực làm việc tại các chốt chủ yếu là nhân viên tăng cường, tùy theo nhận thức mà cách hiểu, cách làm có giới hạn, các địa phương đang chấn chỉnh thêm.

Riêng về việc "cởi trói" cho các cơ sở sản xuất bánh mì, bà Phan Thị Thắng yêu cầu FFA thông tin lại cho các DN, cơ sở sản xuất biết TP không có văn bản nào cấm các cơ sở, DN sản xuất bánh mì, bún, đậu hũ... hoạt động trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Các mặt hàng này là hàng lương thực thực phẩm nên được phép hoạt động, sản xuất, lưu thông. Vấn đề là các DN, cơ sở sản xuất phải tổ chức sản xuất an toàn để địa phương yên tâm về phòng chống dịch. "Nếu các DN, cơ sở sản xuất đã bảo đảm đủ điều kiện mà chính quyền địa phương vẫn không cho hoạt động thì hãy báo lên UBND TP, tôi sẽ xử lý" - Phó Chủ tịch UBND TP nói.