VPF có thay đổi lịch sử cho bóng đá Việt Nam

VPF đã công bố những giải thưởng cực kỳ xịn sò dành cho những nhà vô địch các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đang dần khép lại. Mới đây, VPF đã công bố một chiếc cúp mới toanh dành cho những nhà vô địch của V-League, giải hạng Nhất và cúp Quốc gia. Đặc biệt, đây là chiếc cúp cực kì xịn sò với công đoạn gia công cũng như thiết kế rất chi tiết và tỉ mỉ. 

Cụ thể, bộ ba chiếc cúp các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam được hình thành sau quá trình kéo dài 1,5 năm. Trong đó, riêng khâu thiết kế từ bước lên ý tưởng đầu tiên cho tới bản thảo cuối cùng kéo dài tới 1 năm. Việc chế tác được thực hiện hoàn toàn thủ công trong vòng 6 tháng.

Toàn bộ quá trình này được đảm trách bởi các nghệ nhân của Thomas Lyte, hãng kim hoàn danh tiếng có trụ sở ở London, Vương quốc Anh. Đây cũng là nơi thiết kế và sản xuất nhiều chiếc cúp của các giải đấu cao quý như cúp FA, David Cup, Ryder Cup, Melrose Cup, FIBA Basketball World Cup và AFC Asian Cup.

448989983-972092001591130-8343926697748973314-n-1719124240.jpg
Các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam lần đầu có cúp vô địch được thiết kế rất xịn sò. (Ảnh: VPF)

Đại diện Công ty VPF cũng cho biết ý tưởng sản xuất phiên bản cúp đặc biệt đã hình thành từ lâu và quá trình làm việc, tìm kiếm đối tác để đặt niềm tin mất khá nhiều thời gian. Từ năm 2022, VPF đã có những buổi làm việc đầu tiên và nhanh chóng tìm được tiếng nói chung với hãng kim hoàn đầy danh tiếng Thomas Lyte.

Ở mùa giải 2023/24, cả 3 cúp mới sẽ đồng loạt được trao cho những CLB đứng đầu từng giải đấu, đánh dấu chặng đường mới đáng chờ đợi và đầy hứa hẹn của các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Đà Nẵng sẽ là CLB đầu tiên được nâng cao chiếc cúp mới này khi đã sớm vô địch giải hạng Nhất. Tại V-League, nhiều khả năng Nam Định sẽ là chủ nhân mang chiếc cúp này về phòng truyền thống. Còn ở đấu trường cúp Quốc gia, Thanh Hóa, Nam Định, Viettel và Hà Nội sẽ tranh đấu với nhau trong tháng 7 tới để có được chiếc cúp này.