7 điều cấm kị khi kết hợp màu sắc trong phòng ngủ lớn, nhanh chóng sửa lại để tránh ảnh hưởng sức khỏe

Việc lựa chọn màu sắc không phù hợp cho phòng ngủ có thể dẫn đến những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và tinh thần. Dưới đây là 7 điều cấm kị khi kết hợp màu sắc trong phòng ngủ lớn bạn nên lưu ý.

Khi trang trí phòng ngủ của bạn, việc lựa chọn màu sắc phù hợp là rất quan trọng. Màu sắc không chỉ ảnh hưởng đến tâm trạng và chất lượng giấc ngủ của chúng ta mà còn quyết định bầu không khí chung của căn phòng.

Dưới đây là 7 lỗi phối màu trong phòng ngủ thường gặp:

Không thử trước khi sơn

5be13b4ab80844059138b7ec896f1006-1712978055.jpg
 

Khi chọn màu sắc phòng ngủ, hãy thử sơn trước bởi thẻ màu sơn chỉ cung cấp ý tưởng sơ bộ và kết quả thực tế có thể khác nhau. Trước khi mua sơn tường, hãy nhớ thử sơn trên giấy trắng và thử dưới các nguồn sáng khác nhau.

Một loại sơn hoạt động hoàn toàn khác nhau dưới ánh sáng với nhiệt độ màu khác nhau, ngay cả vào sáng sớm và hoàng hôn cũng như ánh sáng mặt trời vào những thời điểm khác nhau sẽ làm thay đổi cảm nhận về màu sắc.

Chọn sai màu nền

Không có hai màu nào giống hệt nhau, và nếu bạn muốn có một phòng ngủ màu xanh lam, khi đi mua sơn, bạn chắc chắn sẽ bị choáng ngợp bởi hàng trăm sắc xanh lam có sẵn.

223f23d1589b46269baf7b6ae94fb565-1712978059.jpg
 

Ví dụ: màu xanh lam với tông màu xám sẽ trông lạnh hơn, trong khi màu xanh lam với tông màu xanh lá cây hoặc tím sẽ có cảm giác ấm hơn. Những thay đổi tinh tế về tông màu có thể có tác động rất lớn đến cảm giác chung của căn phòng.

Vì vậy, việc biết sự khác biệt về tông màu trước khi đưa ra quyết định có thể đảm bảo rằng kết quả cuối cùng đúng như những gì bạn đã hình dung.

Thiếu sự kết nối giữa các màu sắc

Khi thiết kế bảng màu cho ngôi nhà của bạn, điều quan trọng là phải duy trì sự mạch lạc của các màu khác nhau. Quá nhiều màu sắc không nhất quán có thể gây ra sự lộn xộn về mặt thị giác và khiến không gian có vẻ lộn xộn.

Để tránh điều này, hãy thử chọn ba màu chính và sử dụng độ bão hòa khác nhau giữa các màu để tăng thêm chiều sâu và sự thú vị cho hình ảnh. Điều này không chỉ đảm bảo tính thống nhất trong thiết kế mà còn khiến không gian trở nên giàu chiều sâu và hài hòa.

Chọn màu sắc quá sáng

aa16c3c71a6147bdac0643be1a5f5941-1712978061.jpg
 

Mặc dù ngày nay đồ trang trí bằng dopamine có màu sắc rực rỡ rất phổ biến nhưng khi chọn màu sắc của phòng ngủ, cần cân nhắc nhiều hơn đến tác động của màu sắc đối với giấc ngủ.

Các màu quá rực rỡ như đỏ tươi, cam, neon, xanh đậm và xanh lá cây có thể quá sáng và rực rỡ đối với môi trường ngủ thư giãn. Để đảm bảo một giấc ngủ ngon, hãy chọn những sắc thái khiến bạn cảm thấy thoải mái và bình tĩnh.

Chọn màu quá tối

Tông màu tối ấn tượng đã trở nên rất phổ biến trong những năm gần đây. Mặc dù tông màu tối có thể mang lại chiều sâu cho phòng ngủ, nhưng việc sử dụng quá mức có thể khiến không gian trở nên buồn chán. (Màu tối sẽ khiến không gian có vẻ nhỏ hơn.) Nếu phòng ngủ của bạn không có nhiều ánh sáng, đừng sử dụng màu tối.

Bạn có thể cân nhắc sử dụng màu tối làm đồ trang trí hoặc để làm nổi bật một món đồ nội thất. Làm như vậy có thể giữ cho không gian tổng thể sáng sủa và cởi mở, đồng thời bạn cũng có thể tận hưởng phong cách do màu tối mang lại mà không làm mất đi sự thoải mái và không gian.

Theo đuổi xu hướng 1 cách mù quáng

1f7207de92bd4e34bed64c6c73580c97-1712978051.jpg
 

Với sự phát triển của mạng xã hội, xu hướng trang trí nhà cửa được cập nhật gần như hàng ngày. Mặc dù chúng mang lại nhiều cảm hứng cho ngôi nhà và các lựa chọn cá nhân hóa, bạn vẫn phải thận trọng.

Việc lựa chọn màu sắc có tác động lâu dài đến bầu không khí của một không gian và việc sơn lại tường là một dự án lớn. Nếu bạn thích một màu sắc nổi bật nhất định, hãy giới thiệu nó thông qua các vật dụng trang trí nhỏ như thảm, gối ném, bình hoa, v.v.

Khi xu hướng này mất dần, bạn có thể dễ dàng thay đổi phong cách của mình chỉ bằng cách thay đổi cách trang trí.

Thiếu yếu tố cá tính

Phòng ngủ là nơi bạn nên thể hiện cá tính của mình nhiều nhất, bởi đó là không gian riêng tư, là nơi trú ẩn khỏi sự can thiệp từ bên ngoài. Tôi thường khuyến khích mọi người thể hiện bản thân thông qua màu sắc.

2f37aa0a81464822ab7e92793eb8576b-1712978053.jpg
 

Nếu bạn cảm thấy việc sử dụng màu đậm trên tường là quá mạo hiểm, hãy suy nghĩ như phần trước và sử dụng các vật dụng trang trí để thêm cá tính và màu sắc. Điều này giữ cho không gian sống động đồng thời giúp dễ dàng điều chỉnh theo tâm trạng và mùa thay đổi.

Ảnh hưởng của ánh sáng tự nhiên đến màu sơn

Dù là ánh sáng tự nhiên hay ánh sáng nhân tạo thì cảm nhận về màu sắc sẽ thay đổi do sự thay đổi của ánh sáng. Điều quan trọng là phải xác định hướng của căn phòng trước tiên để bạn có thể xác định loại ánh sáng đi vào phòng ngủ của mình. Ánh sáng tự nhiên chắc chắn có tác động đáng kể đến cảm nhận về màu sắc.