Dù nhiều tiền cũng đừng vứt nồi cơm điện hỏng, bạn sẽ bỏ lỡ 3 chức năng này!

Dù nhiều tiền cũng đừng vứt nồi cơm điện hỏng, bạn sẽ bỏ lỡ 3 chức năng này!

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, nồi cơm điện đã trở thành một thiết bị không thể thiếu trong căn bếp gia đình hiện đại.

 

 

 

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, nồi cơm điện đã trở thành một thiết bị không thể thiếu trong căn bếp gia đình hiện đại.

Tuy nhiên, nồi cơm điện có tuổi thọ nhất định, thông thường một chiếc nồi cơm điện có thể sử dụng được từ 6 đến 8 năm. Sau một thời gian, nồi cơm điện có thể không bật nguồn và không nấu được cơm. Đối với một chiếc nồi cơm điện như vậy, nhiều người sẽ chọn cách vứt đi hoặc vứt bừa bãi trong góc nhà. Thực chất, chúng ta vẫn có thể sử dụng nồi cơm điện hỏng với nhiều công dụng hữu ích.

Sử dụng như một bồn rửa.

 

Chúng ta đều biết rằng bên trong nồi cơm điện có một lòng nồi, chất lượng của lòng nồi này thường tương đối tốt, tuy nồi cơm điện không dùng được nữa nhưng lòng nồi trong vẫn còn sử dụng được. Hãy sử dụng nó như một cái bồn rửa để rửa hoa quả. Lòng nồi bên trong của nồi cơm điện có độ sâu nhất định nên có thể vô cùng hữu dụng trong công việc này.

screenshot-1446-1709472729.jpg
 

Làm thùng rác cá nhân.

 

Hãy đặt một chiếc túi vào lớp lót bên trong nồi cơm điện và ngay lập tức chúng đã trở thành một thùng rác cá nhân. Bằng cách này sau khi vứt rác xong chúng ta có thể đậy nắp lại để mùi hôi bên trong không thoát ra ngoài. Ngoài ra, vì lòng nồi bên trong của nồi cơm điện tương đối nhỏ nên chúng ta có thể bỏ vào túi rác nhỏ còn sót lại sau khi mua sắm hàng ngày, điều này thực sự hữu ích.

screenshot-1447-1709472728.jpg
 

Công dụng thần kỳ thứ ba: Đựng đồ khô hoặc ngũ cốc.

Môi trường ẩm ướt đặc biệt dễ khiến các đồ vật bị ẩm ướt, đặc biệt là đồ khô và ngũ cốc bảo quản trong nhà, côn trùng có thể phát triển sau khi bị ẩm ướt. Thực tế, để bảo quản những đồ khô, ngũ cốc này chúng ta cũng có thể sử dụng những chiếc nồi cơm điện cũ. Bạn chỉ cần cho chúng vào túi và buộc chặt lại, sau đó cho vào nồi cơm điện và đậy nắp thật chặt. Trên nắp nồi cơm điện có vòng đệm kín có thể ngăn chặn môi trường ẩm ướt bên ngoài ảnh hưởng đến bên trong, giúp thực phẩm khô và ngũ cốc bên trong không bị ẩm, mốc. 

 

screenshot-1448-1709472728.jpg
 

 

Công dụng kỳ diệu thứ tư: Sử dụng nó như một hộp đựng công cụ.

 

Một chiếc nồi cơm điện cũ cũng có thể được tận dụng làm hộp đựng dụng cụ.  Trong nhà của chúng ta ít nhiều có những dụng cụ như kéo, tua vít. Chúng ta cần cất giữ những món đồ này đúng cách, nếu không sẽ rất nguy hiểm cho trẻ em.

screenshot-1449-1709472729.jpg
 

Thực tế, chúng ta chỉ cần cho tất cả những dụng cụ này vào lòng nồi cơm điện, sau đó đậy nắp lại và đặt vào tủ hoặc góc nhà. Điều này không chỉ nằm ngoài tầm với của trẻ em mà chúng ta không cần phải tìm kiếm xung quanh vào lần sử dụng tiếp theo.