Hé lộ cách tránh thai của phụ nữ cổ đại: Một công cụ vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay

10/12/2023 17:17

Phụ nữ thời cổ đại muốn tránh thai thì có rất nhiều cách, nhưng không có công nghệ phát triển và y học tiên tiến vậy họ dựa vào điều gì để tránh thai?

Trên thực tế, họ có thể dùng massage để tránh thai, hoặc sử dụng bao cao su, ăn phân động vật, uống thủy ngân, v.v. 

 

Tránh thai bằng xoa bóp

Phương pháp này được phụ nữ trong cung sử dụng. Hoàng đế mỗi ngày đều sủng ái một người phụ nữ. Sau khi hoàng đế giải quyết xong việc với người phụ nữ này, nếu hoàng đế không muốn cô mang thai đứa con của mình thì sẽ báo cho thái giám. Sau đó, thái giám sẽ xoa bóp cho người phi tần được sủng ái và đẩy tinh dịch của hoàng đế ra ngoài. Biện pháp tránh thai nhanh chóng này dường như có khả năng cao mang thai ngoài ý muốn.

screenshot-722-1702203214.jpg
 

Tránh thai bằng Bao cao su

Bao cao su thời cổ đại sử dụng chắc chắn không giống bao cao su được sử dụng ngày nay. Bao cao su thời cổ đại được làm từ nội tạng động vật cụ thể là ruột động vật. Tất nhiên, người Trung Quốc cũng có bao cao su làm từ bong bóng 

screenshot-720-1702203214.jpg
 

Uống phân động vật. 

Biện pháp này nghe có vẻ khá kinh tởm. Cá sấu và voi có sức mạnh kỳ diệu ở Ai Cập và Ấn Độ cổ đại. Người ta nói rằng phân của hai loại động vật này có thể khiến con người không thể thụ thai được. Trên thực tế, điều này là do phân của chúng có tính axit cao và tính axit có thể khiến tinh trùng không hoạt động. Vì vậy, bằng cách này phụ nữ có thể tránh thai.

screenshot-723-1702203215.jpg
 

Uống Thủy ngân

Sách y học đã đề cập rằng thủy ngân có thể được sử dụng để tránh thai. Nhưng tất cả chúng ta đều biết thủy ngân rất độc. Uống phải thủy ngân chắc chắn sẽ chết? Trên thực tế, thứ họ uống chỉ là một lượng nhỏ thủy ngân nên họ sẽ không chết. Nhưng sau khi uống thuỷ ngân , chức năng thận có thể bị suy giảm.

screenshot-719-1702203214.jpg
 

 

Hơn nữa, những phụ nữ cổ đại uống thủy ngân để tránh thai đều là phụ nữ làm việc trong ‘ngành dịch vụ’. Không ai quan tâm đến sự sống hay cái chết của những người phụ nữ này. Hơn nữa, cá tú bà còn bí mật bắt họ uống thức ăn có pha thủy ngân. Tuy một lượng nhỏ thuỷ ngân sẽ không thể trực tiếp gây ra chết người nhưng uống quá nhiều chất độc này cũng sẽ không tốt cho cơ thể và họ có thể không bao giờ có con được.

Vì vậy, mà trong những phương pháp trên thì dùng bao cao su- một phương pháp không gây hại cho cơ thể, vẫn được sử dụng cho đến ngày nay. So với các biện pháp tránh thai ngày nay, con gái thời xưa thực sự rất đau khổ. Để tránh mang thai, họ hoặc uống phân khi đang chịu đựng cơn buồn nôn, uống thủy ngân độc hại hoặc phải trải qua màn ‘xoa bóp’ kinh khủng. 

Nguồn:Sohu

Becky Trương
Bạn đang đọc bài viết "Hé lộ cách tránh thai của phụ nữ cổ đại: Một công cụ vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay" tại chuyên mục Đời sống. https://vanhoaphattrien.vn | Hotline: 08.4646.0404  | Đọc phiên bản tiếng Anh TẠI ĐÂY