Loài chim có ngoại hình xấu xí được mệnh danh ‘xứ giả địa ngục’, nỗi ám ảnh của người dân địa phương

10/12/2023 17:24

Với tài ngụy trang tài tình trong bóng tối và ngoại hình xấu xí, loài chim được mệnh danh ‘xứ giả đia ngục’ này khiến ai cũng hốt hoảng khi nhìn thấy.

Ở những khu rừng nhiệt đới của Trung và Nam Mỹ, có một loài chim có ngoại hình xấu xí và đôi mắt to tròn vàng vọt, được người dân địa phương mệnh danh là “sứ giả địa ngục”. Loài chim này có tên khoa học là Nyctibius Griseus, hay còn gọi là chim Potoo. Chúng thường bị nhầm lẫn bới chim ma vì ngoại hình kì dị.

loai-chim-duoc-menh-danh-su-gia-dia-nguc-ai-thay-cung-het-hon-hinh-8-1702203822.png
 

Chim Potoo có kích thước khá lớn, với chiều dài khoảng 30-40 cm và cân nặng khoảng 200-300 gram. Chúng có bộ lông màu nâu xám, giúp chúng dễ dàng ngụy trang trong bóng tối. Đôi mắt của chúng rất to và tròn, có màu vàng vọt, khiến chúng trông giống như những con ma.

loai-chim-duoc-menh-danh-su-gia-dia-nguc-ai-thay-cung-het-hon-hinh-6-1702203822.png
 

Chim Potoo là loài chim ăn đêm. Chúng thường đậu trên cành cây vào ban ngày, và chỉ hoạt động vào ban đêm. Thức ăn của chúng chủ yếu là côn trùng, đặc biệt là dơi.

Vẻ ngoài xấu xí và đôi mắt to tròn vàng vọt của chim Potoo đã khiến chúng trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người dân địa phương. Họ tin rằng, chim Potoo là sứ giả của địa ngục, và nếu nhìn thấy chúng thì sẽ gặp xui xẻo.

loai-chim-duoc-menh-danh-su-gia-dia-nguc-ai-thay-cung-het-hon-hinh-3-1702203826.png
 

Tuy nhiên, thực tế thì chim Potoo là loài chim vô hại. Chúng không hề có hành vi tấn công con người. Trên thực tế, chim Potoo còn có thể giúp ích cho con người bằng cách ăn côn trùng, giúp bảo vệ cây cối và mùa màng.

loai-chim-duoc-menh-danh-su-gia-dia-nguc-ai-thay-cung-het-hon-hinh-2-1702203826.png
 

Dù vậy, vẻ ngoài xấu xí của chim Potoo vẫn khiến chúng trở thành một trong những loài chim kỳ lạ và đáng sợ nhất trên thế giới.

 

Min Min