Nhặt được huy chương vàng cổ, anh nông dân có hành động gây choáng váng vì không muốn giao nộp!

10/12/2023 18:02

Vì không muốn giao nộp bảo vật vừa nhặt được, anh nông dân đã có cách xử lý khiến chuyên gia choáng váng!


 

Rất nhiều di tích văn hóa của Trung Quốc đã bị chôn vùi dưới hoàng thổ trong quá trình thay đổi lịch sử và rất khó phát hiện.Trong quá trình khảo cổ lâu dài, các nhà khảo cổ học Trung Quốc đã khai quật được nhiều kho báu, những di tích văn hóa này được trưng bày trong các viện bảo tàng và có giá trị lịch sử đặc biệt.

Ngoài ra, một số chuyên gia còn tích cực về nông thôn tìm kiếm di tích văn hóa, thu được không ít các bảo vật. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp dù biết đó là di tích văn hóa nhưng có người lại chiếm đoạt nó cho riêng mình, cố gắng đạt được khối tài sản khổng lồ thông qua các di tích văn hóa.

screenshot-730-1702205833.jpg
 

Năm 1998, tại một ngôi làng nhỏ ở Nội Mông, một người nông dân tên Chen ra một con sông nhỏ để bắt tôm, tưởng sẽ chẳng bắt được gì nhưng anh ta vô tình phát hiện ra một chiếc huy chương vàng lấp lánh. Chiếc huy chương vàng này rất nặng và có một số biểu tượng kỳ lạ được khắc ở mặt sau.

screenshot-729-1702205834.jpg
 

Anh hào hứng mang về nhà và kể cho gia đình nghe về nguồn gốc của chiếc huy chương vàng này. Tin tức nhanh chóng lan truyền khắp làng nhưng nhiều dân làng cũng đặt câu hỏi về tính xác thực của tấm huy chương vàng. Anh nông dân đã thử cắn nó bằng răng, đốt nó bằng lửa, v.v., nhưng không thể xua tan sự nghi ngờ của dân làng nên anh quyết định tìm một chuyên gia để xác định. Chen mang huy chương vàng đến thị trấn để tìm chuyên gia, sau khi chuyên gia nhận dạng, người ta chứng minh rằng huy chương vàng quả thực được làm bằng vàng, và các biểu tượng đằng sau nó là những dòng chữ cổ Khitan. Chiếc huy chương vàng này rất có thể là vật phẩm đã trải qua hàng nghìn năm nhưng những biểu tượng đằng sau nó vẫn còn nguyên vẹn. Kết quả giám định của chuyên gia đã khiến Chen phải giao huy chương vàng cho nhà nước vì di tích văn hóa này có giá trị nghiên cứu lịch sử cực kỳ cao và việc sở hữu tư nhân là bất hợp pháp.

screenshot-727-1702205834.jpg
 

Tuy nhiên, Chen đã có kế hoạch trong đầu, anh ấy giả vờ suy nghĩ về điều đó, nhưng sau khi các chuyên gia rời đi, anh ấy đã đúc huy chương vàng thành một cặp vòng tay vàng! Vài ngày sau, một số chuyên gia lại đến thăm nhà ông nhưng chỉ nhìn thấy một cặp vòng tay bằng vàng, các chuyên gia rất tức giận nhưng không thể thay đổi sự thật. Câu chuyện này khơi dậy suy nghĩ sâu sắc của mọi người về việc bảo vệ di tích văn hóa.

Nguồn:Sohu

 

 

Bạn đang đọc bài viết "Nhặt được huy chương vàng cổ, anh nông dân có hành động gây choáng váng vì không muốn giao nộp!" tại chuyên mục Đời sống. https://vanhoaphattrien.vn | Hotline: 08.4646.0404  | Đọc phiên bản tiếng Anh TẠI ĐÂY