Tuần lễ vàng Du lịch Lâm Đồng lần thứ 3, năm 2024 thu hút lượng lớn du khách

Tại TP Đà Lạt, UBND tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức khai mạc Tuần lễ vàng Du lịch lần thứ 3, năm 2024. Đây là sự kiện quan trọng nhằm kích cầu du lịch, quảng bá hình ảnh Đà Lạt-Lâm Đồng đến với du khách trong và ngoài nước.
taynguyen-kimanh-1-5629-1717385544.jpg

Tuần lễ Vàng du lịch Lâm Đồng năm 2024: Điểm hẹn của hoa và âm nhạc

Tuần lễ vàng Du lịch Lâm Đồng lần thứ 3 năm 2024 diễn ra từ ngày 31/5 đến ngày 6/6 có nhiều sự kiện Văn hóa, thể thao và du lịch tại các huyện, TP trong tỉnh, mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị.

Ông Võ Ngọc Hiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng khẳng định, cùng với sự phát triển chung của ngành du lịch Việt Nam, du lịch Lâm Đồng đã có những bước phát triển vượt bậc, từng bước trở thành ngành kinh tế động lực của tỉnh. 

Khác với 2 lần trước, Tuần lễ vàng Du lịch Lâm Đồng lần này diễn ra vào dịp đầu hè nhằm đẩy mạnh kích cầu du lịch, phấn đấu đạt mục tiêu đón 9,7 triệu lượt khách trong năm nay. 

“Mục tiêu của Tuần lễ vàng Du lịch Lâm Đồng lần thứ 3 - năm 2024 là phát triển các sản phẩm du lịch đặc sắc, lợi thế của địa phương gắn với bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh. Qua đó, tiếp tục quảng bá tiềm năng, thế mạnh của du lịch Lâm Đồng, định vị thương hiệu du lịch Đà Lạt - Lâm Đồng trên bản đồ du lịch Việt Nam và thế giới”, ông Võ Ngọc Hiệp nhấn mạnh.

Đồng thời, ông Bùi Tuấn Kiệt, Phó giám đốc điều hành Công ty Green Hill, TP Đà Lạt, nói: “Hiện công ty cũng đã chuẩn bị cho Tuần lễ vàng du lịch, mở rộng các điểm check in, cải thiện tốt các khu du lịch của mình sao cho hoàn chỉnh hơn để đón khách. Qua đó, chúng tôi mong muốn khách ở khắp nơi đến với Đà Lạt ngày một đông hơn, và cũng mong góp một phần công sức của mình đưa hình ảnh Đà Lạt trở nên thật đẹp trong lòng du khách”.

Theo bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng, Tuần lễ vàng Du lịch Lâm Đồng năm nay có chủ đề “Lâm Đồng - Điểm hẹn của Hoa và Âm nhạc”, là sự kiện quan trọng mở đầu cho đợt cao điểm du lịch hè năm 2024. Vì vậy, ngoài đảm bảo chất lượng các sản phẩm dịch vụ, công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực cũng đang được các đơn vị chức năng trong tỉnh tích cực triển khai.

Ông Nguyễn Văn Hùng - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng – Đà Lạt, thay mặt cho các đơn vị tài trợ và đồng hành, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, dịch vụ trên địa bàn tỉnh phát biểu hưởng ứng Tuần lễ vàng Du lịch Lâm Đồng lần thứ 3, khẳng định: Khác biệt với 2 kỳ tổ chức trước đây, Tuần lễ vàng Du lịch Lâm Đồng lần thứ 3 diễn ra trùng với thời điểm bắt đầu mùa du lịch hè – mùa cao điểm của du lịch Đà Lạt - Lâm Đồng.

Đây là cơ hội để các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh giới thiệu các sản phẩm du lịch truyền thống, các sản phẩm mới đến với du khách; qua đó nâng tầm thương hiệu du lịch Đà Lạt - Lâm Đồng đến bạn bè trong nước và quốc tế; góp phần phát triển thương hiệu điểm đến “Lâm Đồng - An toàn, văn minh và thân thiện”. Qua đó, góp phần triển khai có hiệu quả chương trình kích cầu du lịch nội địa với chủ đề “Người Việt đi du lịch Việt – Việt Nam tôi yêu” và quảng bá, giới thiệu hình ảnh đất nước đến bạn bè quốc tế.

Tuần lễ Vàng du lịch Lâm Đồng lần thứ 3 năm 2024 có 9 chương trình chính cấp tỉnh và 26 chương trình hưởng ứng tại các huyện, thành phố.

Ngoài ra, nhằm kích cầu du lịch Hè 2024, Ban tổ chức cũng triển khai chương trình khuyến mãi “ngày vàng," "giờ vàng” với sự tham gia của nhiều khu, điểm du lịch và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ trên địa bàn.

Cùng với đảm bảo chất lượng các dịch vụ, ngành du lịch tỉnh Lâm Đồng còn phát động chương trình “ngày vàng”, “giờ vàng”, thu hút nhiều đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh hưởng ứng và triển khai các gói khuyến mãi, như giảm giá khách sạn, giá vé tham quan, tặng quà lưu niệm, miễn phí một số tour du lịch… để thu hút du khách. Cụ thể, có hơn 20 khách sạn, resort cao cấp trên địa bàn thành phố Đà Lạt sẽ giảm giá từ 10-30% giá phòng, dịch vụ đi kèm trong thời gian diễn ra Tuần lễ Vàng; gần 20 khu, điểm du lịch tại thành phố Đà Lạt và các huyện Lạc Dương, Đơn Dương áp dụng giảm giá hoặc miễn phí vé tham quan vào khung "giờ vàng," ngày vàng" cho người dân, du khách.