Vụ Bưu điện lấy thông tin người dân để mở tài khoản ngân hàng: Hủy 404 tài khoản

11/08/2023 13:55

Sáng 11/8, toàn bộ tài khoản mà nhân viên bưu điện lấy thông tin người dân để mở tài khoản ngân hàng đã được bưu điện hủy.

Thông tin về vụ việc này, ông Phạm Ngọc Tiến, Giám đốc Bưu điện Hướng Hóa (Quảng Trị) cho biết đã tiến hành rà soát và hủy tài khoản ngân hàng của 404 người dân bị tự ý mở trong các ngày 8-9/8. Bưu điện cũng đã thông báo việc hủy tài khoản đến người dân.

tru-so-dien-1501-1691736667.jpg
Người dân tụ tập tại Đội quản lý điện Lao Bảo, yêu cầu làm rõ sự việc.

Trước đó, người dân ở thị trấn Lao Bảo (huyện Hướng Hóa) nhận được giấy của Điện lực Khe Sanh mời đến trụ sở Đội quản lý Điện Lao Bảo trong ngày 8 và 9/8 để ký lại hợp đồng mua bán điện điện tử. Thông báo nêu rõ, người dân cần mang theo điện thoại di động, CCCD/CMND và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.  

Song, nhiều người dân đã bị nhân viên bưu điện huyện Hướng Hóa tiếp cận, chụp lại chân dung và giấy tờ tùy thân của họ. Những nhân viên này tự ý lấy thông tin cá nhân, cài app để mở tài khoản ngân hàng.

Chiều 9/8, hàng trăm người dân kéo đến Đội quản lý điện Lao Bảo để phản ánh sự việc do lo ngại thông tin cá nhân bị xâm phạm. Sau đó, chính quyền địa phương và đại diện Bưu điện Hướng Hóa cùng Điện lực Khe Sanh đã có mặt để xử lý vụ việc. Tối ngày 9/8, người dân đồng ý ra về khi ông Phạm Ngọc Tiến làm biên bản cam kết khắc phục sự việc 

Thanh Hà
Bạn đang đọc bài viết "Vụ Bưu điện lấy thông tin người dân để mở tài khoản ngân hàng: Hủy 404 tài khoản" tại chuyên mục Bạn đọc và Toà soạn. https://vanhoaphattrien.vn | Hotline: 08.4646.0404  | Đọc phiên bản tiếng Anh TẠI ĐÂY