Cách làm mứt đào chua ngọt siêu ngon lại cực đơn giản cho ngày Tết

Tết này làm món mứt đào mới lạ đảm bảo ai cũng mê.

Nguyên liệu làm mứt đào

cach-lam-mut-dao-2-1705909180.jpg
Ảnh: internet

- Quả đào tươi: 1kg

- Đường trắng: 300 gram

- Chanh tươi: 1 quả

- Nước lọc: 800ml

Cách chọn mua đào tươi ngon làm mứt

- Chọn những quả tròn đều, còn cuống, không méo mó

- Không lấy những quả quá to hay quá nhỏ, vỏ đào căng mọng, phía trên vỏ đào có một lớp lông tơ mềm mịn.

- Quả đào cầm lên thấy chắc tay, không chọn quả bị mềm.

Cách làm mứt đào chua ngọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Rửa sạch đào, gọt vỏ, tách hạt.

- Cắt quả đào thành 4-6 miếng vừa ăn. 

cach-lam-mut-dao-1-1705909213.jpg
 

Bước 2: Ướp đào

- Đổ 500 gram đường và nước cốt chanh vào các miếng đào vừa cắt.

- Ướp trong vòng 2 tiếng, cho đến khi nước đường đã chảy ra hết và ngấm đều vào các miếng đào.

cach-lam-mut-dao-3-1705909468.jpg
 

Bước 3: Sên đào

- Cho nước lọc vào nồi, đổ 200gram đường còn lại vào, bật bếp đun sôi.

- Sau khi nước sôi thì đổ toàn bộ đào đã ướp lên đun cùng lửa nhỏ.

- Trong quá trình đun bạn chú ý hớt bọt bên trên.

- Đun đến khi nào hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

cach-lam-mut-dao-4-1705910238.jpeg
 

Bước 4: Phơi đào

- Xếp từng miếng đào lên mâm hoặc khay lớn, lưu ý không chồng lên nhau.

- Phơi ngoài nắng khoảng 2-3 tiếng để đào khô lại.

- Có thể sử dụng lò vi sóng hoặc lò nướng để sấy đào.

- Sau khi hoàn thành cho mứt đào vào lọ thủy tinh để bảo quản trong tủ lạnh ngăn mát.

Thành phẩm

cach-lam-mut-dao-5-1705910314.jpeg
 

Mứt đào có màu vàng đẹp mắt, óng ả kích thích vị giác. Khi ăn cảm nhận rõ độ dẻo thơm, chua ngọt, phù hợp làm món ăn vặt cho ngày tết.

Ảnh: internet